YOUR PERIOD


แหล่งที่ให้ความรู้เกี่ยวกับประจำเดือน ค้นพบToxic Shock Syndrome (อาการช๊อตจากการได้รับสารพิษหรือช๊อตเฉียบพลันจากสารพิษ) และ วัฎจักรของฮอร์โมนในช่วงประจำเดือนมา


LOVE & SHARE

ตอบ :

ผ้าอนามัยตามท้องตลาดทั่วไปนั้นผลิตด้วยการฟอกด้วยสารคลอรีน(ทำให้เกิดDioxin ในกระบวนการผลิต)ใยผ้าที่ไม่ผ่านการทอนั้นทำจากพลาสติก ทั้งนี้ Polyacrylate Super-Absorbents และน้ำหอมสังเคราะห์ ถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้สุภาพสตรีหลายคนช่องคลอดเกิดอาการแพ้คันหรือระคายเคือง รวมถึงโรคเรื้อรังอื่นๆที่จะตามมาอีกด้วย

ตอบ :

เนื่องจากแกนหลักในการดูดซึมของ natracare นั้น ผลิตจากฝ้ายออร์แกนิคและเยื่อเซลลูโลสที่ถูกบีบอัดแล้ว จึงทำให้ประสิทธิภาพในการดูดซึมได้ดีกว่าผ้าอนามัยแบบดั้งเดิม

ตอบ :

ผ้าเช็ดทำความสะอาดสำหรับเด็กทารกนั้น นอกจากจะมีส่วนประกอบหลักจากฝ้ายออร์แกนิคที่ผ่านการรับรองแล้ว ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกคาโมไมล์ออร์แกนิค น้ำมันหอมระเหยจากดอกลินเดนออร์แกนิค น้ำมันหอมระเหยจากแอปริคอทออร์แกนิคและสารสกัดจากพืชพันธ์นานาชนิดรวมอยู่ด้วย น้ำมันหอมระเหยจากดอกคาโมไมล์ จะช่วยให้ลูกน้อยหลับสบายดียิ่งขึ้น บรรเทาอาการอักเสบและลดการระคายเคืองของผิวได้อย่างดีเยี่ยม น้ำมันหอมระเหยจากดอกลินเดน ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ น้ำมันหอมระเหยจากแอปริคอท อุดมไปด้วยวิตามิน A, C, E. ให้ผิวมีความชุ่มชื้น เนียนนุ่มและเสริมสร้างการทำงานของผิวกาย เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่เพียงแต่ทำให้ลูกน้อยหลับสบาย บริเวณจุดซ้อนเร้นของสุภาพสตรี ก็สามารถดูแลได้ดีอีกด้วย

ตอบ :

Natracare ได้ตระหนักถึงความต้องการของลูกค้ามาโดยตลอด อาทิเช่น ลูกค้าในแถบประเทศยุโรปจะให้ความสำคัญเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นพิเศษ จึงมีการเตรียมถุงสำหรับใส่ผ้าอนามัยไว้ใช้เอง  ส่วนลูกค้าในแถบประเทศเอเชียจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ที่แพ็คเดี่ยวมากกว่า ทางบริษัท จึงเริ่มมีการออกแบบผลิตภัณฑ์แบบแพ็คเดี่ยวไว้แล้ว คาดว่าอีกไม่นานมีการวางจำหน่ายอย่างแน่นอน

ตอบ :

ให้พิจารณาจากสภาพร่างกายของตัวเอง ศึกษาข้อมูลการแบ่งประเภทจากทางเว็บไซต์ และสัญลักษณ์ ”หยดน้ำ” จากบรรจุภัณฑ์ เพียงแค่นี้ คุณก็ได้แบบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเอง

ตอบ :

ถ้าคำนวณจากพื้นที่การเพาะปลูกทั่วโลกแล้ว พื้นที่การเพาะปลูกฝ้ายนั้นมีเพียง 2%เท่านั้น และใน 2% นี้ แบ่งออกเป็นเพาะปลูกแบบใช้ยากำจัดศัตรูพืช 25% เพาะปลูกแบบใช้สารเคมี 10% บวกกับยากำจัดวัชพืชและยากำจัดศัตรูพืชอื่นๆแล้ว ฝ้ายถือเป็นหนึ่งในพันธ์พืชที่ถูกพ่นด้วยสารเคมีเยอะที่สุดในโลก จากฐานข้อมูลของ「แผนการปลูกฝ้ายอย่างต่อเนื่อง」(Sustainable Cotton Project) แสดงให้เห็นว่า การที่จะผลิตผ้าฝ้ายให้ได้ 3 ปอนด์นั้น จะต้องใช้สารเคมีและยากำจัดศัตรูพืชถึง 1 ปอนด์ ซึ่งสารเคมีเหล่านี้ ถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำลายสิ่งแวดล้อมและสุขภาพร่างกายของคนเรา ดังนั้นผ้าฝ้ายที่ปนเปื้อนสารเคมี ไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อผิวกายของคนเรา แต่ยังทำลายระบบนิเวศน์ในระยะยาวโดยสิ้นเชิงอีกด้วย

ฝ้ายออร์แกนิคโดยแท้จริงนั้น จะต้องเพาะปลูกภายใต้เงื่อนไขว่าด้วยการเพาะปลูกฝ้ายออร์แกนิคเท่านั้น และด้วยเงื่อนไขการเพาะปลูกอันเข้มงวดนี้ จึงทำให้ผลผลิตของฝ้ายออร์แกนิคน้อยกว่าฝ้ายทั่วไป โดยคิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ 1/3 เพราะฉะนั้นราคาขายของฝ้ายออร์แกนิคจึงมีราคาแพงกว่าฝ้ายทั่วไปหลายเท่า ถึงกระนั้นก็ตาม ตลาดฝ้ายออร์แกนิคมีแนวโน้มเป็นที่ยอมรับอย่างต่อเนื่อง ส่วนการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศน์ในระยะยาวก็เทียบเป็นมูลค่าไม่ได้ เนื่องจากมนุษย์มีส่วนรับผิดชอบทุกคนสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่เพียงแต่ทำให้ลูกน้อยหลับสบาย บริเวณจุดซ้อนเร้นของสุภาพสตรี ก็สามารถดูแลได้ดีอีกด้วย

ตอบ :

TSS (Toxic Shock Syndrome) หรือ ซินโดรมเป็นพิษ คือโรคชนิดหนึ่งที่พบเจอได้ยากแต่มีอันตรายถึงชีวิต เป็นเชื้อแบคทีเรียที่เกิดจากภายในร่างกายของมนุษย์เรา ผู้ที่เป็นโรคนี้ จะมีอาการกำเริบอย่างรวดเร็ว

มีผลรายงานการวิจัย ในนิตยสารเกี่ยวกับโรคติดต่อทางสูติกรรม(The Journal of Infectious Diseases in Obstetrics and Gynaecology)ชื่อดังของประเทศอเมริกากล่าวไว้ว่า:การเลือกใช้ผ้าอนามัยที่ผลิตจากฝ้ายออร์แกนิก 100﹪ สามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็น TSS ได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งการวิจัยดังกล่าวได้คัดเลือกตัวอย่างผ้าอนามัยกว่า 20 แบรนด์เพื่อใช้ในการวิจัย หนึ่งในนั้นมีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของ Natracare รวมอยู่ด้วย และจากผลการวิจัย แสดงให้เห็นว่าผ้าอนามัยที่ผลิตจากฝ้ายออร์แกนิคนั้น ไม่มีการปรากฏของแบคทีเรียสายพันธุ์ Staphylococcus Aureus อยู่เลย ซึ่งแบคทีเรียสายพันธุ์ดังกล่าว ถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เป็น TSS แต่กลับพบแบคทีเรียดังกล่าวในผ้าอนามัยที่ไม่ได้ผลิตจากฝ้ายออร์แกนิค

(ข้อมูลอ้างอิง:1. Propensity of Tampons and Barrier Contraceptives to Amplify Staphylococcus Aureus Toxic Shock Syndrome Toxin by Dr. Philip M. Tierno, Jr., Bruce A. Hanna BA, The Journal of Infectious Diseases In Obstetrics and Gynaecology, 2:140-145, 1994.)

ตอบ:

Toxic Shock Syndrome(อาการช๊อตจากการได้รับสารพิษหรือช๊อตเฉียบพลันจากสารพิษ)

Natracare เชื่อว่าสุภาพสตรีหลายๆคนคุ้นเคยกับ Toxin Shock Syndrome แนะนำควรอ่านรายละเอียดผ้าอนามัยแบบสอดให้ถี่ถ้วนก่อนใช้ทุกครั้ง Toxic Shock Syndrome หรือ TSS ภาวะช็อคเฉียบพลันที่เกิดจากพิษของแบคทีเรียที่ปกติจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ แต่ถ้าร่างกายมีแผล เชื้อแบคทีเรียอาจเข้าไปตามกระแสเลือดจนเกิดเป็นพิษได้ ทำให้ระบบภายในร่างกายล้มเหลวฉับพลัน แหล่งที่มาของแบคทีเรียนี้ คือ ผ้าอนามัยแบบสอด เพราะผ้านามัยแบบสอด เมื่อเข้าไปอยู่ในร่างกายทิ้งไว้นานเกินไป อาจก่อให้เกิดแบคทีเรียจำนวนมาก ซึ่งเป็นอันตรายต่ออวัยวะภายในร่างกายได้ เราอาจเลี่ยงความเสี่ยงที่น้อยลง เลือกใช้เป็นผ้าอนามัยแบบสอดที่ทำจาก Cotton 100% จะดีกว่า

อาการของ TSS สามารถเกิดขึ้นโดยฉับพลันและในเวลาใดๆในช่วงมีประจำเดือนก็ได้ -ไข้สูงฉับพลัน (102 ° F 39 องศาเซลเซียสหรือมากกว่า)
- คลื่นไส้อาเจียน
- ท้องเสีย
- อาการปวดหัว 
- เจ็บคอ 
- เวียนหัว 
- เป็นลมหรือหน้ามืด 
- ผื่นที่มีลักษณะเหมือนดวงอาทิตย์เผาไหม้ (ผิวหนังอาจลอกในวันต่อมา) 
- อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

 

ถ้าคุณมีอาการเหล่านี้ ควรหยุดใช้ผ้าอนามัยแบบสอดและรีบไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาพยาบาลทันที ควรแจ้งแพทย์ว่าคุณกำลังมีประจำเดือนและใช้ผ้าอนามัยแบบสอดอยู่

 

ข้อมูลจาก (1. P.M. Tierno Jnr, B.A. Hanna, Propensity of Tampons and Barrier Contraceptives to Amplify Staphylococcus Aureus Toxic Shock Syndrome Toxin. Journal of Infectious Diseases in Obstetrics and Gynaecology 2, 140-145 (1994).)
Copyright © 2015 natracarenatural.com. All rights reserved.
@natracarenatural
Free counter


Back to Top